CM tính tuần hoàn của hsố lg...

T

thanks_to_you

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Thầy giáo mình cho bài tập về nhà thế này:

CMR:
1. hàm số y = m.sin(ax + b) và y = m.cos(ax + b) [TEX](a \neq 0)[/TEX] tuần hoàn với chu kì: [TEX]T=\frac{2\pi}{|a|}[/TEX]
2. hàm số y = m.tan(ax + b) và y = m.cot(ax + b) [TEX](a \neq 0)[/TEX] tuần hoàn với chu kì [TEX]T=\frac{\pi}{|a|}[/TEX]

Mọi người giúp mình nha, thks nhìu... @};-@};-
 
Last edited by a moderator:
D

duynhan1

Thầy giáo mình cho bài tập về nhà thế này:

CMR:
1. hàm số y = m.sin(ax + b) và y = m.cos(ax + b) [TEX](a \neq 0)[/TEX] tuần hoàn với chu kì: [TEX]T=\frac{2\pi}{|a|}[/TEX]
2. hàm số y = m.tan(ax + b) và y = m.cot(ax + b) [TEX](a \neq 0)[/TEX] tuần hoàn với chu kì [TEX]T=\frac{\pi}{|a|}[/TEX]

Mọi người giúp mình nha, thks nhìu... @};-@};-

Làm 1 bài tất cả đều tương tự thôi :)

hàm số y = m.sin(ax + b) [TEX](a \neq 0)[/TEX] tuần hoàn với chu kì: [TEX]T=\frac{2\pi}{|a|}[/TEX]

Điều kiện cần đủ để [TEX]T>0[/TEX] là chu kỳ của hàm số là :

[TEX]m.sin(ax + b) = m sin ( a ( x + T ) + b ) [/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow sin ( ax + b) = sin ( ax + b + aT ) [/TEX]

T là số dương nhỏ nhất ---->[TEX]T = \frac{2\pi}{|a|}[/TEX]
:)
 
Z

zxpoompixz

Làm 1 bài tất cả đều tương tự thôi :)



Điều kiện cần đủ để [TEX]T>0[/TEX] là chu kỳ của hàm số là :

[TEX]m.sin(ax + b) = m sin ( a ( x + T ) + b ) [/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow sin ( ax + b) = sin ( ax + b + aT ) [/TEX]

T là số dương nhỏ nhất ---->[TEX]T = \frac{2\pi}{|a|}[/TEX]
:)

Ớ...hình như cái này có trong SGK Vật lí 12 nâng cao nè...chương dao động cơ thì fải !
 
T

thanks_to_you

Mình hiểu nhầm định nghĩa hàm số tuần hoàn nên hông làm được :D

Dao động đièu hòa được mô tả bởi hàm số:
[TEX]y = A.sin(\omega x + \alpha) + B[/TEX]
với [TEX]A, B, \omega: const; A, \omega \neq 0[/TEX]...

Nguồn: sgk :)) :D
 
Top Bottom