Toán 9 CM......Tính giá trị biểu thức

Tiến Phùng

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
27 Tháng mười 2018
3,742
3,705
561
Hà Nội
Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội
Câu 1:
giả sử [TEX]x_o \leq 0=>x_o^3-x_o-1<0[/TEX]( vô lý)
Vậy [TEX]x_o>0[/TEX]
Câu 2: Tính sau
Dễ chứng minh [TEX]x_o>1[/TEX]
Từ giả thiết: [tex]x_o=x_o^3-1=(x_o-1)(x_o^2+x_o+1)[/tex]
Vậy ta có : [tex]P=\frac{x_o^2-1}{x_o+1}\sqrt{2(x_o^2+x_o+1)+x_o}=(x_o-1)\sqrt{\frac{2x_o}{x_o-1}-x_o}=\sqrt{(x_o-1)^2}.\sqrt{\frac{x_o^2+x_o}{x_o-1}}=\sqrt{(x_o^2+x_o)(x_o-1)}=\sqrt{x_o^3-x_o}=1[/tex]
 
Last edited:
Top Bottom