Toán 6 CM: Tính $AM;OM$

Misaka Yuuki

Học sinh tiến bộ
Thành viên
2 Tháng sáu 2018
1,524
1,635
241
Thái Nguyên
Trường THCS Chu Văn An
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Lại vác xác đi hỏi hộ T^T

Cho tia đối nhau Ox và Oy . Trên tia Ox lấy hai điểm A,B sao cho Oa = 2 cm , OB = 5 cm . Trên tia Oy lấy điểm C sao cho OC = 1 cm
a, Tính độ dài đoạn thẳng AB ,AC
b, Chúng minh A = trung điểm BC
c, Gọi M là trung điểm Ab.Tính Am,OM
 

Beo1206

CTV Thiết kế
Cộng tác viên
11 Tháng mười 2017
2,347
3,063
474
19
Vĩnh Phúc
THPTXH
Lại vác xác đi hỏi hộ T^T

Cho tia đối nhau Ox và Oy . Trên tia Ox lấy hai điểm A,B sao cho Oa = 2 cm , OB = 5 cm . Trên tia Oy lấy điểm C sao cho OC = 1 cm
a, Tính độ dài đoạn thẳng AB ,AC
b, Chúng minh A = trung điểm BC
c, Gọi M là trung điểm Ab.Tính Am,OM
a. Vì Ox và Oy là hai tia đối nhau , điểm A , B thuộc Ox , điểm C thuộc Oy nên O nằm giữa B và C .
Ta có : OA + AB = OB
hay 2 + AB = 5
~> AB = 3 cm (1)
Ta có : AO + OC = AC
hay 2 + 1 = AC
~> AC = 3 cm (2)
b. Từ (1) và (2) ~> AB = AC
~> A là trung điểm BC
c. Ta có : BM = AM = AB/2 (vì M là trung điểm AB)
hay BM = AM = 2,5
Ta có : OA + AM = OM
hay 2 + 2,5 = OM
~> OM = 4,5 cm
Vậy ...

P/s : Lâu ngày ... với cái trí nhớ của mình thì em cũng không chắc trình bày đúng :>
 
  • Like
Reactions: Misaka Yuuki

Misaka Yuuki

Học sinh tiến bộ
Thành viên
2 Tháng sáu 2018
1,524
1,635
241
Thái Nguyên
Trường THCS Chu Văn An
a. Vì Ox và Oy là hai tia đối nhau , điểm A , B thuộc Ox , điểm C thuộc Oy nên O nằm giữa B và C .
Ta có : OA + AB = OB
hay 2 + AB = 5
~> AB = 3 cm (1)
Ta có : AO + OC = AC
hay 2 + 1 = AC
~> AC = 3 cm (2)
b. Từ (1) và (2) ~> AB = AC
~> A là trung điểm BC
c. Ta có : BM = AM = AB/2 (vì M là trung điểm AB)
hay BM = AM = 2,5
Ta có : OA + AM = OM
hay 2 + 2,5 = OM
~> OM = 4,5 cm
Vậy ...

P/s : Lâu ngày ... với cái trí nhớ của mình thì em cũng không chắc trình bày đúng :>
Chị cũng quên nến mới hỏi
P/s : Con em hỏi chị chị chẳng biết trình bày kiểu gì -_-''
 

lovetoan97

Học sinh chăm học
Thành viên
23 Tháng bảy 2011
418
312
101
28
Hải Phòng
k biết
Lại vác xác đi hỏi hộ T^T

Cho tia đối nhau Ox và Oy . Trên tia Ox lấy hai điểm A,B sao cho Oa = 2 cm , OB = 5 cm . Trên tia Oy lấy điểm C sao cho OC = 1 cm
a, Tính độ dài đoạn thẳng AB ,AC
b, Chúng minh A = trung điểm BC
c, Gọi M là trung điểm Ab.Tính Am,OM
giải:
vẽ hình
a,Trên tia Ox có :OA<OB(2cm<5cm)
=> A nằm giữa O và B
=> OA+AB=OB
Thay số: 2+AB=5
AB=5-2
AB=3(cm)
do A thuộc tia Ox và C thuộc tia Oy mà 2 tia Ox và Oy là 2 tia đối nhau
=> O nằm giữa A và C
=> CO+OA=CA
Thay số: 1+2=CA
3=CA
hay AC=3(cm)
b,Do A nằm giữa O và B và a thuộc tia Ox mà điểm C thuộc tia đối của tia Ox là tia Oy

=> A nằm giữa B và C(1)
và AC=AB(2)
Từ (1)(2) => A là trung điểm của O và C
 
  • Like
Reactions: Misaka Yuuki
Top Bottom