(Cm) tiếp xúc (d) ???

B

babyzuk0n

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1

[TEX]y = \frac{2x^2 + mx + m}{x + 1}[/TEX]



1. Tìm m để qua A ( 0;1) không có đt nào tiếp xúc (Cm)
2. Tìm m để (Cm) cắt Ox tại 2 điểm và 2 tiếp tuyến tại đó vuông góc





Bài 2

[TEX] y = -x^3 + 6x^2 - 9x + 4[/TEX] (C)


(d) : y= mx + 4m . Định m để (d) tiếp xúc (C)



Bài 3


Tìm m (Cm) [TEX] y = x^3 - 3mx^2 + 3(m^2 - 1)x - (m^2 - 1)[/TEX]
1. Cắt x'Ox tại 3 điểm phân biệt có hoành độ < 1
2. Cắt x'Ox tại 3 điểm phân biệt trong đó có 2 điểm hoành độ > 0
 
Last edited by a moderator:
P

phamduyquoc0906

[TEX]y = \frac{2x^2 + mx + m}{x + 1}[/TEX]



[TEX]1[/TEX]. Tìm m để qua [TEX]A ( 0;1)[/TEX] không có đt nào tiếp xúc [TEX](Cm)[/TEX]
[TEX]2.[/TEX] Tìm [TEX]m[/TEX] để [TEX](Cm)[/TEX] cắt [TEX]Ox[/TEX] tại [TEX]2[/TEX] điểm và [TEX]2[/TEX] tiếp tuyến tại đó vuông góc
[TEX]1/\ \ y=2x+m-2+\frac{2}{x+1}[/TEX]
[TEX]M\in{(C)}\Rightarrow{M(-1+a,2a+m-4+\frac{2}{a})\ \ \ \ (a\neq0)[/TEX]

Phương trình tiếp tuyến [TEX](d)[/TEX] với [TEX](C) [/TEX] tại [TEX]M:[/TEX]

[TEX](d):y=(2-\frac{2}{a^2})(x+1-a)+2a+m-4+\frac{2}{a}[/TEX]

[TEX]A(0,1)\in{(d)\Leftrightarrow{1=(2-\frac{2}{a^2})(1-a)+2a+m-4+\frac{2}{a}[/TEX][TEX]\Leftrightarrow{\frac{2}{a^2}-\frac{4}{a}+3-m=0[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow{2(\frac{1}{a}-1)^2=m-1[/TEX]

[TEX]YCBT\Leftrightarrow{m-1<0[/TEX][TEX]\Leftrightarrow{m<1}[/TEX]

[TEX]2/[/TEX] Phương trình hoành độ giao điểm [TEX](C)[/TEX] và [TEX]ox[/TEX]

[TEX] \frac{2x^2 + mx + m}{x + 1}=0\Leftrightarrow{2x^2+mx+m=0\ \ \ (x\neq{-1)[/TEX][TEX]\Leftrightarrow{2a^2-(4-m)a+2=0\ \ \ (a\neq0,x=-1+a)[/TEX]

[TEX]YCBT\Leftrightarrow{\left{(4-m)^2-16>0\\(2-\frac{2}{a_1^2})(2-\frac{2}{a_2^2})=-1\\a_1.a_2=1\\a_1+a_2=\frac{4-m}{2}[/TEX][TEX].......[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
P

phamduyquoc0906

Bài 3
Tìm m (Cm) [TEX] y = x^3 - 3mx^2 + 3(m^2 - 1)x - (m^2 - 1)[/TEX]
1. Cắt x'Ox tại 3 điểm phân biệt có hoành độ < 1
2. Cắt x'Ox tại 3 điểm phân biệt trong đó có 2 điểm hoành độ > 0

[TEX]*[/TEX] Định điều kiện để hàm số có cực đại cực tiểu [TEX](1)[/TEX][TEX]\ \ \ \ \ (a>0\Rightarrow{x_{cd}<x_{ct})[/TEX]

[TEX]1/\left{x_{ct}<1\\y_{cd}.y_{ct}<0\\y(1)>0[/TEX][TEX](2)[/TEX]
[TEX]YCBT\Leftrightarrow{\left{(1)\\(2)[/TEX]

[TEX]2/\left{x_{ct}>0\\y_{cd}.y_{ct}<0\\y(0)>0[/TEX][TEX]hay[/TEX][TEX]\left{x_{cd}>0\\y_{cd}.y_{ct}<0\\y(0)=0[/TEX][TEX](3)[/TEX]
[TEX]YCBT\Leftrightarrow{\left{(1)\\(3)[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom