Toán 9 cm tiếp tuyến của đường tròn

Nguyễn Phương Thanh Ngân

Học sinh
Thành viên
9 Tháng mười hai 2017
6
2
39
21
Bình Thuận
THCS Nghị Đức
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

trên nữa đường tròn đường kính AB, lấy điểm K khác A và B . Vẽ KH vuông góc với AB tại H .I là trung điểm của KH . Tia BI cắt tiếp tuyến Ax của nữa đường tròn tại M . chứng minh MK tiếp xúc với nữa đường tròn.
 
  • Like
Reactions: Sơn Nguyên 05

Cảnh An Ngôn

Học sinh
Thành viên
27 Tháng hai 2018
105
128
21
21
Nghệ An
Massachusetts Institute of Technology
nối MO.
góc AMK=180 - AOK = sđ AB - sđ AK= sđ KB
góc KOB=sđ KB
=> góc AMK=góc KOB
xét tam giác AMK và tam giác BOK có
góc AMK=KBO=1/2sđ AK
góc AMK=KOB
=>tam giác AMK đồng dạng tam giác BOK=> góc OKB=MKA
mà OKB + AKO=90=> MKA+AKO=90 =>MKO=90
=> MK là tiếp tuyến của (O)
 
  • Like
Reactions: mỳ gói
Top Bottom