Toán 9 Cm thẳng hànghàng

kido2006

Cựu TMod Toán
Thành viên
26 Tháng một 2018
1,693
2
2,653
401
Bắc Ninh
THPT Chuyên Bắc Ninh
Các bn lm bài này giúp mk vs . Mai mk nộp r ạ .mk cảm ơn mn  nhìu :)
View attachment 174357
c,Gọi $MI$ cắt $OA$ tại $K'$
Gọi [tex](X,\frac{BM}{2})[/tex] cắt $AM$ tại $N$
[tex]\Rightarrow \Delta AHN;\Delta ABM[/tex] là tam giác đều (do $OM=2R$)
[tex]\Rightarrow NB=AB.\sin \widehat{BAN}=AB.\sin 60=\frac{3R}{2}[/tex]
Có [tex]DN=DA=\cos\widehat{HAD}.AH=\frac{R\sqrt{3}}{4}[/tex]
[tex]\Rightarrow AK'=MA.\tan\widehat{NMI}=AB.\tan\widehat{NBI}=AB.\frac{DN}{NB}=\frac{R}{2}=AK\Rightarrow K'\equiv K\Rightarrow \overline{M,I,K}(đpcm)[/tex]
 
Top Bottom