CM t/c tia phân giác của góc

D

dieuanhnghihue

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

: Cho  góc xOy = 90 . Lấy điểm A trên tia Ox, B trên tia Oy. Vẽ tam giác vuông cân ABC sao cho AB là cạnh huyền; C và O thuộc 2 nửa mặt phẳng đối nhau bờ AB. CMR: khi A và B di chuyển trên 2 tia Ox và Oy thì điểm C luôn nằm trên một tia cố định.
 
S

sonthuytx@gmail.com

kẻ OK vuông góc với OX
OH vuông góc với OY =>HOK =90 độ
=>góc KCA = góc HCB
=>tam giác KAC = tam giác HCB
=>KC =HC
=> dễ cm dc tam giác KOC =tam giác HOC
=>c thuộc phân giác góc AOB
=>c luôn cố đinh dù a và b trượt trên OX và OY
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom