Cm Số đo góc không đổi

N

naive_ichi

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mình có bài hình nhưng chưa giải được câu cuối. Mình gõ cả đề ra mong mọi người giải giúp.
****

Cho $\Delta ABC$ cân tại $A$ nội tiếp đường tròn $(O;R)$ và một điểm $M$ bất kì trên cung nhỏ AC (M khác A, khác C). Tia $Bx\perp AM$ cắt tia $CM$ tại $D$. Chứng minh:
a) $\hat{AMD}=\hat{ABC}$
b) $\Delta BMD$ cân
c) Khi $M$ thay đổi trên cung nhỏ $AC$ thì độ lớn $\hat{BCD}$ không đổi.
 
D

dien0709

c)Chính xác là $\widehat{BDC}$ không đổi phải ko bạn

Kẽ đk BM',gọi D' là giao của BA và CM'=>góc BD'C không đổi

2 tam giác BMD và BM'D' cân=>MA và M'A là phân giác

Có $\widehat{AM'B}=\widehat{AMB}=>\widehat{BM'D'}=\widehat{BMD}$

=>$\widehat{BDM}=\widehat{BD'M'}$=>đpcm
 
Top Bottom