Toán 8 cm số cp

huetran110

Học sinh chăm học
Thành viên
24 Tháng tám 2019
200
54
61
18
Hà Nội
trường THCS lươ

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,478
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
[tex]\frac{1-2x}{1-x} + \frac{1-2y}{1-y}=1\Leftrightarrow \frac{(1-2x)(1-y)+(1-2y)(1-x)}{(1-x)(1-y)}=1\Leftrightarrow 4xy-3x-3y+2=xy-x-y+1\Leftrightarrow 3xy-2x-2y+1=0\Leftrightarrow 3xy=2x+2y-1\Rightarrow x^2+y^2-xy=(x+y)^2-3xy=(x+y)^2-(2x-2y-1)=(x+y)^2-2(x+y)+1=(x+y-1)^2(đpcm)[/tex]
 
Top Bottom