CM các biểu thúc sau là số chính phượng A;;;n^2+10n+25 B;;;25n^2+10n+1
Cảnh Huy 1412 Học sinh mới Thành viên 23 Tháng bảy 2018 29 25 6 17 Nghệ An THCS Trà Lân 6 Tháng tám 2018 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. CM các biểu thúc sau là số chính phượng A;;;n^2+10n+25 B;;;25n^2+10n+1
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. CM các biểu thúc sau là số chính phượng A;;;n^2+10n+25 B;;;25n^2+10n+1
besttoanvatlyzxz Học sinh tiến bộ Thành viên 13 Tháng mười hai 2017 708 2,088 249 19 6 Tháng tám 2018 #2 Cảnh Huy 1412 said: CM các biểu thúc sau là số chính phượng A;;;n^2+10n+25 B;;;25n^2+10n+1 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... A= n^2+10n+5^2=(n+5)^2 => đpcm B= (5n)^2+10n+1=(5n+1)^2 => đpcm (n thuộc N) Reactions: Hồng Uyên 2k6, Trang Ran Mori, Tạ Đặng Vĩnh Phúc and 3 others
Cảnh Huy 1412 said: CM các biểu thúc sau là số chính phượng A;;;n^2+10n+25 B;;;25n^2+10n+1 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... A= n^2+10n+5^2=(n+5)^2 => đpcm B= (5n)^2+10n+1=(5n+1)^2 => đpcm (n thuộc N)