Toán 8 CM: S(ACPQ)=. S(CDMN)+S(AEKL)

phanthibichha---

Học sinh
Thành viên
12 Tháng hai 2018
9
2
21
19
Quảng Ngãi
hành thuận
  • Like
Reactions: Kaito Kidㅤ

matheverytime

Học sinh tiến bộ
Thành viên
19 Tháng sáu 2017
1,170
1,126
201
22
Bình Định
Đại học Khoa Học Tự Nhiên - ĐHQG TPHCM
upload_2018-9-13_17-14-23.png
Ta cần c/m : AE.AB+CD.BC=AC^2
AE.AB=AF.AD( tam giác AEF ~ tam giác ADB )
mà AF.AD=AG.AC (tam giác AGF ~ tam giác ADC )
CD.CB=CF.CE=DC.AC
=>AE.AB+CD.BC=AC.(AG+GC)=AC^2 (dpcm)
 
Top Bottom