cm p­t co nghiem co it nhat 1 nghiemcho 3 so a, b,c thoa man he thuc 2a+3b+6c=0 binhminhxanh_9xdethu

H

huutho2408

cho 3 so a, b,c thoa man he thuc 2a+3b+6c=0
chung mjnh rang pt sau co it nhat 1 nghiem thuoc khoang (0,1):
ax^2 + bx +c =0

tớ làm thử nhé

đặt f(x)=[TEX] ax^2+bx+c [/TEX]
f(x) liên tục trên R
f(0)=c
f([tex]\frac{2}{3}[/tex])=[tex]\frac{2(2a+3b)}{9} +c [/tex]
=[tex]\frac{5(-6c)}{9} +c [/tex]
=[tex]\frac{-7c}{3}[/tex]
mà f(0)*f([tex]\frac{2}{3}[/tex])<=0

nên pt có nghiệm ít nhất 1 nghiệm trong (0,[tex]\frac{2}{3}[/tex])
nên pt co it nhat 1 nghiem thuoc khoang (0,1)
 
Top Bottom