Toán 9 Cm: NP.MK=NK.IP

0983217688

Học sinh
Thành viên
26 Tháng tám 2018
32
30
21
Hà Nội
THCS Đống Đa
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho [tex]\Delta[/tex]MNP,[tex]\widehat{M}=90^{\circ},\widehat{N}=60^{\circ}[/tex], đường phân giác NI. Qua m kẻ đường thẳng vuông góc vs NI tại K.
a)CM:[tex]\Delta MKN\sim \Delta[/tex]NMP
b) Tính diện tích tam giác MKN, bt diện tích tam giác NMP =60cm[tex]^{2}[/tex]
c) Cm: NP.MK=NK.IP
 

Vũ Lan Anh

Học sinh gương mẫu
Thành viên
9 Tháng sáu 2018
1,330
2,521
331
Thái Nguyên
FBI-CIA
Cho [tex]\Delta[/tex]MNP,[tex]\widehat{M}=90^{\circ},\widehat{N}=60^{\circ}[/tex], đường phân giác NI. Qua m kẻ đường thẳng vuông góc vs NI tại K.
a)CM:[tex]\Delta MKN\sim \Delta[/tex]NMP
b) Tính diện tích tam giác MKN, bt diện tích tam giác NMP =60cm[tex]^{2}[/tex]
c) Cm: NP.MK=NK.IP
a, bạn cm theo TH (g.g)
b, ta có: [tex]\Delta MKN\sim \Delta[/tex]NMP=>[tex]\frac{MK}{MN}=\frac{MN}{NP}=\frac{KN}{MP}=\frac{1}{2}(\widehat{P}=30)[/tex]
=>[tex]\frac{S_{MKN}}{S_{NMP}}=\frac{1}{4}=>S_{MKN}=\frac{1}{4}.60=..[/tex]
Cc, ta có: NP.MK=2MN.MK=2.MN.1/2.MN=MN^2
NK.IP=NK.NI=MN^2(hệ thức lượng)
=>đpcm
 
Top Bottom