Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Bài 4. Cho hình chóp S.ABCD có đáy ABCD là hình chữ nhật .SA = SB = a; SC = SD = a căn 3; E, F lần lượt là trung điểm của SA và SB, M là điểm tùy ý trên BC.
a. Tìm giao tuyến của các mặt phẳng (SAB) và (SCD); (SAD) và (SBC)
b. Tìm giao tuyến của các mặt phẳng (MEF) và (ABCD). Suy ra giao điểm N của AD và mp(MEF). Chứng minh rằng tứ giác MNEF là hình thang cân.
giúp mình câu b ý MNEF là hình thang cân vs :<< tks, mình cm đc là hình thang rồi nhưng còn cân thì chưa biết làm
a. Tìm giao tuyến của các mặt phẳng (SAB) và (SCD); (SAD) và (SBC)
b. Tìm giao tuyến của các mặt phẳng (MEF) và (ABCD). Suy ra giao điểm N của AD và mp(MEF). Chứng minh rằng tứ giác MNEF là hình thang cân.
giúp mình câu b ý MNEF là hình thang cân vs :<< tks, mình cm đc là hình thang rồi nhưng còn cân thì chưa biết làm