Toán 10 Cm MN là tiếp tuyến chung

Lê Tự Đông

Prince of Mathematics
Thành viên
23 Tháng mười hai 2018
928
860
146
Đà Nẵng
THPT chuyên Lê Quý Đôn Đà Nẵng
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác ABC, các đường cao AD,BE,CF. Gọi (O1), (O2) lần lượt là tâm của đường tròn nội tiếp BDF, CDE. Trên CF lấy điểm N sao cho O1N = O1F, trên BE lấy điểm M sao cho O2M = O2E. Chứng minh có 1 tiếp tuyến chung của (O1) và (O2) đi qua M và N
 
Last edited:

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,478
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
Bạn xem lại đề nhé.
Nếu [TEX]O_1N=O_1F[/TEX] thì N cũng nằm trên [TEX](BDF)[/TEX], nên [TEX]N \equiv H[/TEX] với H là trực tâm ABC.
Tương tự thì [TEX]M \equiv H[/TEX].
 
Last edited:
Top Bottom