Toán 11 CM : M<N,E,F thẳng hàng

JamesPs

Học sinh mới
Thành viên
18 Tháng mười hai 2019
2
0
1
23
Khánh Hòa
TBT
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

5fdc28803977c5137513b8762b686006.jpg
 

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
23
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
Gọi $G,H,I,K$ lần lượt là trung điểm của $AB,BC,CD,DA$
Ta có: [tex]\frac{SM}{SG}=\frac{SN}{SH}=\frac{2}{3}[/tex]
[tex]\Rightarrow MN//GH[/tex]
Lại có: [tex]\frac{SE}{SI}=\frac{SF}{SK} =\frac{2}{3}\\ \Leftrightarrow E F//IK[/tex]
Mà $GH//IK$ (do cùng //$AC$)
[tex]\Rightarrow MN//E F[/tex]
=> $M,N,E,F$ đồng phẳng
 
Top Bottom