Hãy chứng minh : a) tan ( x - π/4) = 1-sin2x/cos2x
C Cao Tien Nhan Học sinh mới Thành viên 18 Tháng tư 2019 16 1 6 21 Hải Phòng THPT Kiến Thụy 21 Tháng tư 2019 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Hãy chứng minh : a) tan ( x - π/4) = 1-sin2x/cos2x
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Hãy chứng minh : a) tan ( x - π/4) = 1-sin2x/cos2x
iceghost Cựu Mod Toán Thành viên TV BQT xuất sắc nhất 2016 20 Tháng chín 2013 5,018 7,484 941 TP Hồ Chí Minh Đại học Bách Khoa TPHCM 21 Tháng tư 2019 #2 $\dfrac{1-\sin 2x}{\cos 2x} = \dfrac{(\sin x - \cos x)^2}{(\cos x - \sin x)(\cos x + \sin x)} = \dfrac{\sin x- \cos x}{\cos x + \sin x} = \dfrac{\sqrt{2} \sin \left( x - \dfrac{\pi}4 \right)}{\sqrt{2} \cos \left( x - \dfrac{\pi}4 \right)} = \tan \left( x - \dfrac{\pi}4 \right)$
$\dfrac{1-\sin 2x}{\cos 2x} = \dfrac{(\sin x - \cos x)^2}{(\cos x - \sin x)(\cos x + \sin x)} = \dfrac{\sin x- \cos x}{\cos x + \sin x} = \dfrac{\sqrt{2} \sin \left( x - \dfrac{\pi}4 \right)}{\sqrt{2} \cos \left( x - \dfrac{\pi}4 \right)} = \tan \left( x - \dfrac{\pi}4 \right)$