cm LƯỢNG GIÁC

N

nguyenbahiep1

Em hãy giải theo hướng sau

[laTEX]A = \frac{3sin2x-4sin^32x + 2sin2x.cos2x + sin2x}{sin2x(cos4x+cos2x+1)} \\ \\ \\ A = \frac{3-4sin^22x + 2cos2x + 1}{cos4x+cos2x+1} \\ \\ \\ A = \frac{3-2(1-cos4x) + 2cos2x + 1}{cos4x+cos2x+1} \\ \\ A = \frac{2(cos4x+cos2x+1)}{cos4x+cos2x+1} = 2[/laTEX]
 
N

nguyenbahiep1

lop 10 chua hoc cthuc x 3
có thể là k áp dụg khj thj dc
nen còn cách nào # k ạ


lớp 10 công thức nào cũng được học hết


chứng minh lại công thức nhân 3


[laTEX]sin(3a) = sin(a+2a) = sina.cos2a + sin2a.cosa = sina(1-2sin^2a) + 2sina.cos^2a \\ \\ sina(1-2sin^2a) + 2sina.(1-sin^2a) = 3sina - 4sin^3a[/laTEX]
 
N

nguyenbahiep1

Cách khác

Tử

[laTEX]sin6x + sin2x+ sin4x = 2sin4x.cos2x + sin4x = 2sin2x.cos2x(2cos2x+1)[/laTEX]


Mẫu

[laTEX]sin2x(cos4x+cos2x+1) = sin2x(2cos^22x+cos2x) = sin2x.cos2x(2cos2x+1)[/laTEX]

chia tử cho mẫu = 2
 
Last edited by a moderator:
C

cicicola

e còn ? chỗ mẫu sin2x.(cos4x + cos2x +1) ->sin2x(2cos^2.x +cos4x) sao lại cos2x ạ?
 
Top Bottom