CM k phụ thuộc vào a (giúp em với )

H

hoanghondo94

C=2(sin^4a + cos^4a + sin^2acos^2a) -(sin^8a + cos^8a)
giúp e với hình như thầy giao đề sai hay sao mà e làm mãi k ra.

Đề đúng đấy em , thử xem thế nào :):)

[TEX]sin^4a + cos^4a = (sin^2a + cos^2a)^2 - 2sin^2a.cos^2a = 1 - 2sin^2a.cos^2a[/TEX]

[TEX]=> (sin^4a + cos^4a + sin^2a.cos^2a)^2 = (1 - 2sin^2a.cos^2a + sin^2a.cos^2a)^2[/TEX]

[TEX]= (1 - sin^2a.cos^2a)^2 = 1 - 2sin^2a.cos^2a + sin^4a.cos^4a[/TEX]

[TEX]=> 2(sin^4a + cos^4a + sin^2a.cos^2a)^2 = 2 - 4sin^2a.cos^2a + 2sin^4a.cos^4a[/TEX]

[TEX] sin^8a + cos^8a = (sin^4a + cos^4a)^2 - 2.sin^4a.cos^4a [/TEX]

[TEX]= (1 - 2sin^2a.cos^2a)^2 - 2.sin^4a.cos^4a [/TEX]

[TEX]= 1 - 4.sin^2a.cos^2a + 4.sin^4a.cos^4a - 2.sin^4a.cos^4a [/TEX]

[TEX]= 1 - 4.sin^2a.cos^2a + 2sin^4a.cos^4a[/TEX]

[TEX]C = 2 - 4sin^2a.cos^2a + 2sin^4a.cos^4a - 1 + 4.sin^2a.cos^2a - 2sin^4a.cos^4a = 1[/TEX];);)
 
H

honee001

a ơi nhưng mà đề nó cho 2(sin^4a + cos^4a + sin^2acos^2a) chứ k phải 2(sin^4a + cos^4a + sin^2acos^2a)^2 ạ
 
Top Bottom