Cm hợp số

Q

quangltm

Mấy bài kiểu này chắc chỉ có trong thi Casio/lập trình:
$10000000099=9901\cdot 23 \cdot 43913$
 
1

1um1nhemtho1

Bạn ơi,cho mình hỏi làm sao mà bạn nghĩ ra dc nó chứa các số kia vậy,giải thích dùm với


-Cái này bạn chạy trên máy tính thôi:
gán $0 -> A$
$A +1 -> A : 100000099 : A (=..=)$

Chạy đến khi thấy số nguyên thì lúc đó $100000099$ chia hết cho $A.$
chay đến số nguyên trước $\sqrt{100000099}$ nếu thấy không có kết quả nào cho số nguyên thì \Rightarrow số đó là số nguyên tố.

-Hoặc có thể dùng Vinacal dựa vào tính chất phân tích thành nhân tử để kiểm tra.
 
Top Bottom