cm hình

J

jupistarlagi

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

có tam giác ABC đều
Kẻ phân giác góc ngoài B và C phía mặt phẳng chứa A bờ BC ( Bx và Cy)
kẻ một đường thẳng đi qua A cắt Bx =D; cắt Cy=E
a) cm rằng DBA đồng dạng với ACE; BCE và DBC
b) góc \{ADC} + \{AEB} có số đo không đổi ( Chắc bằng 60 nhưng không cm được)
Vẽ hình luôn nhé ,
 
V

vuthinan

đề bài sai rồi bạn à
đề phải là cắt phía mặt phẳng không chứa A bờ BC
b.
câu a ta cm được BCE ~ DBC ( c.g.c)
\Rightarrowgóc BCD= góc CEB
có góc ADC= góc AEC+ DCE( tc góc ngoài tại 1 đỉnh)
\Rightarrowgóc ADC+ AEB= góc AEC+DCE+AEB=góc CEB+ECD= góc BCD+ ECD= 60 độ không đổi
 
Top Bottom