![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
Cho tam giác ABC đều. Qua A kẻ đường thẳng song song với BC. Gọi D và E lần lượt là giao điểm của hai đường phân giác ngoài góc B và C với đường thẳng d.
a) Chứng minh rằng: AD=AE=BC
b) Kẻ đường thẳng d' song song với BC và d' cắt BD, AB, AC và CE lần lượt tại M, N, P, Q
a) Chứng minh rằng: AD=AE=BC
b) Kẻ đường thẳng d' song song với BC và d' cắt BD, AB, AC và CE lần lượt tại M, N, P, Q