Toán 8 CM HÌNH THANG CÂN

Tâm Blink 3206

Học sinh chăm học
Thành viên
19 Tháng chín 2017
478
206
124
Hải Phòng
THCS Đằng Lâm
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho tam giác ABC nhọn . GỌi M,N,P lần lượt là trung điểm AB,AC,BC. Kẻ đường cao AH. CM tứ giác MNPH là hình thang cân.\
(theo sự hiểu biết của em là phải chứng minh là hình thang-cái này e làm được rùi, còn phải cm 2đường chéo bằng nhau hoặc 2 góc kề 1 đáy bằng nhau:. nhưng sau khi vẽ hình e không biết làm thế ào để cm 2đường chéo bằng nhau hoặc 2 góc kề 1 đáy bằng nhau:. cả. các anh chị giúp em cm vế này với, cách làm cũng được) @sonnguyen05 @Sweetdream2202 @Tiến Phùng help me
 

Phuocloi1998vn@gmail.com

Học sinh
Thành viên
24 Tháng mười hai 2018
151
74
36
20
Đà Nẵng
thpt hòa vang
cho tam giác ABC nhọn . GỌi M,N,P lần lượt là trung điểm AB,AC,BC. Kẻ đường cao AH. CM tứ giác MNPH là hình thang cân.\
(theo sự hiểu biết của em là phải chứng minh là hình thang-cái này e làm được rùi, còn phải cm 2đường chéo bằng nhau hoặc 2 góc kề 1 đáy bằng nhau:. nhưng sau khi vẽ hình e không biết làm thế ào để cm 2đường chéo bằng nhau hoặc 2 góc kề 1 đáy bằng nhau:. cả. các anh chị giúp em cm vế này với, cách làm cũng được) @sonnguyen05 @Sweetdream2202 @Tiến Phùng help me

dễ cm MN song song BC [tex]\Rightarrow[/tex] MNPH là hình thang
ta cm đc MP=1/2 AC
HN=1/2AC (VÌ N là tđ AC của tam giác vuông AHC)
[tex]\Rightarrow[/tex] MP=HN
[tex]\Rightarrow[/tex] MNPH là hình thang cân.
 
  • Like
Reactions: Tâm Blink 3206
Top Bottom