Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Cho tam giác ABC nhọn, đường cao AH. Vẽ các điểm D, E sao cho các đường thẳng AB, AC lần lượt là trung trực của các đoạn thẳng HD, HE.
a) Chứng minh rằng AD = AE
b) Gọi M, N lần lượt là giao điểm của đường thẳng DE với AB, AC. Chứng minh rằng HA là tia phân giác của góc MHN
c) Chứng minh rằng góc DAE = 2MHB
d) Chứng minh rằng ba đường thẳng AH, BN và CM đồng quy tại một điểm
Mong mọi người giúp đỡ ạ!!!
a) Chứng minh rằng AD = AE
b) Gọi M, N lần lượt là giao điểm của đường thẳng DE với AB, AC. Chứng minh rằng HA là tia phân giác của góc MHN
c) Chứng minh rằng góc DAE = 2MHB
d) Chứng minh rằng ba đường thẳng AH, BN và CM đồng quy tại một điểm
Mong mọi người giúp đỡ ạ!!!