CM hình học

C

crazyfick1

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho đường tròn (O,AB), tiếp tuyến Ax, By. Lấy điểm M di động trên (O), goi5 C là điểm cố định trên OA, đường thẳng qua M vuông CM tại M cắt Ax, By tại E, F.
1/ CMR: tam giác ECF vuông tại C.
2/ Xac1 định M trên (O) để tứ giác AEFB có diện tích nhỏ nhất.
 
T

toiyeu9a3

Tứ giác EMCA nội tiếp
[TEX]\Rightarrow \widehat{CEM} = \widehat {MAC}[/TEX]
Tứ giác MFBC nội tiếp
[TEX]\rightarrow \widehat{MFC} = \widehat{MBC}[/TEX]
[TEX]\rightarrow \widehat{MFC} + \widehat{MEC} = \widehat{MAC} + \widehat{MBC} = 90^0[/TEX]
 
Top Bottom