CM hình học

C

chuyengiatoanhoc

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho tam giác ABC có BC=a, CA= b, AB=c. gọi O và R lần lượt là tâm và bán kính đường trnf ngoại tiếp tam giác ABC. Gọi Ia, Ib, Ic lần lượt là tâm đường trnf bàng tiếp ứng với các góc đỉnh A, B, C. Gọi r là bán kính đường tròn nội tiếp tam giác ABC. Chứng minh rằng:
1/2R=<OIa/[(a+b)(a+c)]+OIb/[(b+c)(b+a)]+OIc/[(c+a)(c+b)]=<1/4r
 
Top Bottom