cm giùm tớ

V

vjtcon_lovebigbang_4ever

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho hs:(P)[TEX]y=\frac{x^2}{2}[/TEX] và (D):y=-x+m
a) tìm m biết (D) qua điểm A thuộc (P) có hoành độ =2
b) Với đt (D) tìm được ở câu a,xác định điểm M và N lần lượt nằm trên P và D sao cho [TEX]x_m+x_n=1[/TEX] và [TEX]2.y_m+y_n=5[/TEX]
giúp mình với.Sáng mai phải nộp rùi....:D:D:D:-SS:-SS:-SS:-SS
 
V

vngocvien97

Vì A thuộc (P) có [TEX]x=2\Rightarrow y=2[/TEX]
Mà A cũng thuộc (d) [TEX]\Rightarrow m=4[/TEX]
Ta có pt đường thẳng (d):[TEX]y=-x+4[/TEX]
Vì N thuộc (d)[TEX]\Rightarrow y_n=-x_n+4[/TEX]
M thuộc (P)[TEX]\Rightarrow 2y_m=x_m^2[/TEX]
Ta có hpt
[TEX]\left{\begin{x_m+x_n=1}\\{2x_m^2-x_n+4=10}[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow 2x_m^2+x_m-7=0[/TEX]
Sau đó suy ra nghiệm.:D:D:D:D
 
Top Bottom