Toán 7 CM EH vuông góc với BC

anhtrung.hmai

Học sinh
Thành viên
15 Tháng bảy 2019
82
29
26
17
Quảng Bình
THCS Lệ Ninh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mọi người giúp mình giải bài này với ạ!
Cho tam giác ABC vuông tại B, kẻ BH vuông góc với AC (H thuộc AC) tại H. Qua điểm A, vẽ đường thẳng song song với BH, trên đường thảng đó lấy điểm E thuộc nửa mặt phảng có bờ là đường thẳng AC không chứa điển b sao cho AE=BH
a) CM góc AEH = góc ACB
b) CM EH vuông góc với BC
 

Sir Stalker

Học sinh
Thành viên
4 Tháng một 2020
149
122
46
19
Gia Lai
THCS
a) Chứng minh góc AEH = góc ABH
Góc ABH = góc ACB
b) Gọi G là giao của EH và BC
Chứng minh tam giác AEH và tam giác GCH đồng dạng
 
Top Bottom