Cm biểu thứ sau luôn dương với mọi a,b: a^2+b^2-ab-a-b+3
Yui Haruka Học sinh Thành viên 13 Tháng chín 2019 181 26 26 18 Nam Định Thcs Nghĩa Hưng 27 Tháng mười 2019 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cm biểu thứ sau luôn dương với mọi a,b: a^2+b^2-ab-a-b+3 Reactions: 7 1 2 5
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cm biểu thứ sau luôn dương với mọi a,b: a^2+b^2-ab-a-b+3
7 1 2 5 Cựu TMod Toán Thành viên 19 Tháng một 2019 6,871 11,479 1,141 Hà Tĩnh THPT Chuyên Hà Tĩnh 27 Tháng mười 2019 #2 Ta có:[tex]P=a^2+b^2-ab-a-b+3\Rightarrow 2P=2a^2+2b^2-2ab-2a-2b+6=(a^2-2ab+b^2)+(a^2-2a+1)+(b^2-2b+1)+4=(a-b)^2+(a-1)^2+(b-1)^2+4>0\Rightarrow P>0[/tex] Reactions: Anh Tuấn Bùi
Ta có:[tex]P=a^2+b^2-ab-a-b+3\Rightarrow 2P=2a^2+2b^2-2ab-2a-2b+6=(a^2-2ab+b^2)+(a^2-2a+1)+(b^2-2b+1)+4=(a-b)^2+(a-1)^2+(b-1)^2+4>0\Rightarrow P>0[/tex]