CM dùm e 2 đẳng thức này

G

giabaotk123

Last edited by a moderator:
N

nguyenbahiep1

1.
[TEX]\frac{1 - log^3_ab}{(log_ab + log_ba + 1) \sem log_a\frac{a}{b}} = log_ab[/TEX]
2.
[TEX]\frac{1}{log_ax} + \frac{1}{log_a^2x} +...+ \frac{1}{log_a^nx} = \frac{n \sem (n+1)}{2 \sem log_ax [/TEX]

[TEX]\frac{1 - log^3_ab}{(log_ab + log_ba + 1). log_a(\frac{a}{b})} = \frac{(1-log_ab)(1+log^2_ab+log_ab)}{(log_ab + log_ba + 1).(log_a(\frac{a}{b}))} \\ \Rightarrow \frac{(1+log^2_ab+log_ab)}{(log_ab + \frac{1}{log_ab} + 1)} \\ \Rightarrow \frac{log_ab.(1+log^2_ab+log_ab)}{1+log^2_ab+log_ab)} = log_ab[/TEX]

câu 2

[TEX]log_xa+ log_xa^2 +...+ log_xa^n = log_x ( a.a^2...a^n) \\ log_x (a^{1+2+..+n}) =\frac{n(n+1)}{2}.log_xa = \frac{n.(n+1)}{2.log_ax}[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
G

giabaotk123

e k hiểu câu 1 cho lắm
vậy thì cái [TEX](1 - log_ab)[/TEX] với cái [TEX]log_a(\frac{a}{b})[/TEX] đi đâu mất rồi.
A giải cặn cẽ tí được k vậy
 
Top Bottom