CM điểm cố định nè!

T

thuygiang1999

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho điểm C thay đổi trên nửa đường tròn đường kính AB cố dịnh.Trên cạnh CB dựng hình vuông CBMN nằm về phía ngoài của tam giác ABC .Kẻ tia By vuông góc với AB cắt MN kéo dài tại D
a, CM : Điểm D cố định
b, Tìm quỹ tích MN
 
T

thuygiang1999

huuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuu
ko ai làm hộ mình à
Nghĩ mãi hổng ra
mau lên hộ zới
 
H

hoangtungo

Cho điểm C thay đổi trên nửa đường tròn đường kính AB cố dịnh.Trên cạnh CB dựng hình vuông CBMN nằm về phía ngoài của tam giác ABC .Kẻ tia By vuông góc với AB cắt MN kéo dài tại D
a, CM : Điểm D cố định
b, Tìm quỹ tích MN

tam giác ACB=tam giacDMB(cgv- gn)
\Rightarrow AB=BD
do D thuôc By ( cố dịnh) và BD=AB nên D cố định
b) tìm quỹ tích N,M phải hông ?
N nhìn AD cố địn dưới góc 90o nên N dđ trên đ.tròn đk ad
M tương tự
 
H

hoangtungo

Cho điểm C thay đổi trên nửa đường tròn đường kính AB cố dịnh.Trên cạnh CB dựng hình vuông CBMN nằm về phía ngoài của tam giác ABC .Kẻ tia By vuông góc với AB cắt MN kéo dài tại D
a, CM : Điểm D cố định
b, Tìm quỹ tích MN

tam giác ACB=tam giacDMB(cgv- gn)
\Rightarrow AB=BD
do D thuôc By ( cố dịnh) và BD=AB nên D cố định
b) tìm quỹ tích N,M phải hông ?
N nhìn AD cố định dưới góc 90o nên N dđ trên đ.tròn đk AD
M tương tự
 
Top Bottom