Toán 9 CM: $\dfrac{EF}{AH}=\sin A$

Cheems

Học sinh chăm học
Thành viên
12 Tháng mười một 2020
649
584
121
Hà Nội
THCS ko noi
Last edited:
  • Like
Reactions: Blue Plus

Blue Plus

Cựu TMod Toán|Quán quân WC18
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
7 Tháng tám 2017
4,506
10,437
1,114
Khánh Hòa
$\color{Blue}{\text{Bỏ học}}$
Gợi ý:
Mình có công thức diện tích:
$S_{ABC}=\dfrac12.BC.AH=\dfrac12.AB.AC.\sin A\Rightarrow sin A=\dfrac{BC.AH}{AB.AC}$
$AB.AE=AH^2\Rightarrow AE=\dfrac{AH^2}{AB}\Rightarrow \dfrac{AC}{AE}=\dfrac{AB.AC}{AH^2}$
Chứng minh $\triangle ABC\sim \triangle AFE(g.g)\Rightarrow \dfrac{BC}{FE}=\dfrac{AC}{AE}=\dfrac{AB.AC}{AH^2}$
$\Rightarrow \dfrac{EF}{AH}=\dfrac{BC.AH}{AB.AC}=\sin A$ (đpcm)
Nếu có thắc mắc bạn cứ hỏi tại đây, tụi mình sẽ hỗ trợ.
 
Top Bottom