CM dễ !

S

strongerlovely27

sax dễ thậy đấy theo đề bài\Rightarrow [a^(1/k)]^k=a(nâng lên luỹ thừa k lần vơí a,k>o)
\Leftrightarrow a=a(luôn đúng) :p(phá ngoặc và áp dụng quy tắc...:D:(:)))
 
H

hoa_giot_tuyet

mới bị del 1 bài nhưng chả thấy spam j` cả
e chỉ mún hỏi cái quy tắc khai triển luỹ thừa x^(a/b) =? :|
 
T

thienlong_cuong

mới bị del 1 bài nhưng chả thấy spam j` cả
e chỉ mún hỏi cái quy tắc khai triển luỹ thừa x^(a/b) =? :|

Bà thử xem
Luôn tồn tại 2 số n và y sao cho
[TEX]\frac{a}{b}. y = n[/TEX] ( n ,y là 1 số nguyên)
Giờ bà chỉ cần khai triển
[TEX]x^{\frac{a}{b}.y}} = x^n[/TEX]

[TEX]x^{\frac{a}{b}} = \sqrt[n]{x}[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom