Toán 8 cm đẳng thức

Tiểu Bạch Lang

Cựu TMod Toán|Duchess of Mathematics
Thành viên
9 Tháng tư 2020
1,049
1,064
181
20
Hải Dương
THPT Chuyên Nguyễn Trãi
17.
[tex]x+\frac{1}{x}=y+\frac{1}{y}\Rightarrow \frac{x^2+1}{x}=\frac{y^2+1}{y}\Leftrightarrow \frac{x}{x^2+1}=\frac{y}{y^2+1}=\frac{x+y}{x^2+y^2+2}[/tex] (Dãy tỉ số bằng nhau)
[tex]\Rightarrow[/tex]đpcm
18.
ab+bc+ca=7
[tex]\Rightarrow a^2+7=a^2+ab+bc+ca=(a+b)(a+c)[/tex]
[tex]\Rightarrow \frac{a}{a^2+7}=\frac{a}{(a+b)(a+c)}[/tex]
Tương tự ta có:
[tex]\Rightarrow \frac{a}{a^2+7}+\frac{b}{b^2+7}+\frac{c}{c^2+7}=\frac{a}{(a+b)(a+c)}+\frac{b}{(b+c)(b+a)}+\frac{c}{(c+a)(c+b)}=\frac{2(ab+bc+ca)}{(a+b)(b+c)(c+a)}=\frac{14}{(a+b)(b+c)(c+a)}[/tex]
Có gì thắc mắc thì bạn hỏi lại nha!^^
 
Top Bottom