Toán 8 cm đẳng thức

huetran110

Học sinh chăm học
Thành viên
24 Tháng tám 2019
200
54
61
19
Hà Nội
trường THCS lươ

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,483
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
Ta có: [tex]\frac{a^2}{b^2}+\frac{b^2}{c^2}\geq 2\sqrt{\frac{a^2}{b^2}.\frac{b^2}{c^2}}=2.\frac{a}{c};\frac{b^2}{c^2}+\frac{c^2}{a^2}\geq 2\sqrt{\frac{b^2}{c^2}.\frac{c^2}{a^2}}=2.\frac{b}{a};\frac{c^2}{a^2}+\frac{a^2}{b^2}\geq 2\sqrt{\frac{c^2}{a^2}.\frac{a^2}{b^2}}=2.\frac{c}{b}\Rightarrow 2(\frac{a^2}{b^2}+\frac{b^2}{c^2}+\frac{c^2}{a^2})\geq 2(\frac{a}{c}+\frac{c}{b}+\frac{b}{a})\Rightarrow \frac{a^2}{b^2}+\frac{b^2}{c^2}+\frac{c^2}{a^2}\geq \frac{a}{c}+\frac{c}{b}+\frac{b}{a}[/tex]
Dấu "=" xảy ra [tex]\Leftrightarrow \frac{a}{b}=\frac{b}{c}=\frac{c}{a}\Leftrightarrow a=b=c[/tex]
 
Top Bottom