CM Đẳng thức

M

mmmmmm0709

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Chứng minh đẳng thức này nhé:
[TEX]a^3+b^3+c^3-3abc=(a+b+c)(a^2+b^2+c^2-ab-bc-ca)[/TEX]

2) Rút gọn:
[TEX]T=[(a+b)(a+c)+2a(b+c)^2]-(a-b)^2(a-c)^2 /a[/TEX]
3) Cho [TEX]x^4/a +y^4/b= 1/a+b[/TEX] và [TEX]x^2+y^2=1[/TEX], CMR
a) [TEX]bx^2=ay^2[/TEX]
b) [TEX]x^ 2000/a^ 1000[/TEX]+[TEX]y^ 2000/b^ 1000[/TEX]=[TEX]2/(a+b)^ 1000[/TEX]

:rolleyes:
 
Last edited by a moderator:
H

heocon_friendly_234

Đề bài phải là:
[TEX]a^3 + b^3 + c^3 - 3abc=(a+b+c)(a^2+b^2+c^2-ab-bc-ca)[/TEX]
Như vậy mới chứng minh đc chứ, nếu như đề bài giống bạn làm sao mà chứng minh đc, ban thử xem lại đề đi
 
P

pekuku

1) Chứng minh đẳng thức này nhé:
[TEX]a^3-b^3-c^3-3abc=(a+b+c)(a^2+b^2+c^2-ab-bc-ca)[/TEX]

2) Rút gọn:
[TEX]T=[(a+b)(a+c)+2a(b+c)^2]-(a-b)^2(a-c)^2 /a[/TEX]
3) Cho [TEX]x^4/a +y^4/b= 1/a+b[/TEX] và [TEX]x^2+y^2=1[/TEX], CMR
a) [TEX]bx^2=ay^2[/TEX]
b) [TEX]x^ 2000/a^ 1000[/TEX]+[TEX]y^ 2000/b^ 1000[/TEX]=[TEX]2/(a+b)^ 1000[/TEX]

:rolleyes:

bài 3,a
[TEX]\frac{x^4}{a}+\frac{y^4}{b}=\frac{1}{a+b}[/TEX]
\Rightarrow[TEX](\frac{x^4}{a}+\frac{y^4}{b})(a+b)=1[/TEX](1)
[TEX]x^2+b^2=1[/TEX]\Rightarrow[TEX]x^4+2x^2y^2+y^4=1[/TEX](2)
từ (1) và (2) \Rightarrow[TEX]x^4+y^4+\frac{x^4b}{a}+\frac{y^4a}{b}=x^4+y^4+2x^2y^2[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]\frac{x^4b}{a}+\frac{y^4a}{b}=2x^2y^2[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]\frac{x^4b^2+y^4a^2}{ab}=2a^2y^2[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]x^4b^2+y^4b^2=2abx^2y^2[/TEX]
\Leftrightarrow([TEX]x^2b-y^2a)^2=0[/TEX]
\Rightarrow[TEX]x^2b=y^2a[/TEX]

1) Chứng minh đẳng thức này nhé:
[TEX]a^3-b^3-c^3-3abc=(a+b+c)(a^2+b^2+c^2-ab-bc-ca)[/TEX]

2) Rút gọn:
[TEX]T=[(a+b)(a+c)+2a(b+c)^2]-(a-b)^2(a-c)^2 /a[/TEX]
3) Cho [TEX]x^4/a +y^4/b= 1/a+b[/TEX] và [TEX]x^2+y^2=1[/TEX], CMR
a) [TEX]bx^2=ay^2[/TEX]
b) [TEX]x^ 2000/a^ 1000[/TEX]+[TEX]y^ 2000/b^ 1000[/TEX]=[TEX]2/(a+b)^ 1000[/TEX]

:rolleyes:


làm câu 3b lun nà
từ [TEX]ay^2=by^2[/TEX]\Rightarrow[TEX]\frac{x^2}{a}=\frac{y^2}{b}=\frac{x^2+b^2}{a+b}[/TEX]=[TEX]\frac{1}{a+b}[/TEX]
nên [TEX]\frac{x^{2000}}{a^{2000}}=\frac{1}{(a+b)^{1000}[/TEX](1)
và[TEX]\frac{y^{2000}}{b^{1000}}=\frac{1}{(a+b)^{1000}}[/TEX](2)
cộng 2 vế của 1 và 2 ta có dpcm

thank tớ 2 bài nhé
 
Last edited by a moderator:
M

mmmmmm0709

làm bài 2 giúp tớ với.............................................................
 
H

heocon_friendly_234

2) Rút gọn:
[TEX]T=[(a+b)(a+c)+2a(b+c)^2]-(a-b)^2(a-c)^2 /a[/TEX]
Bài này mình ko hỉu đề....
[TEX]\frac{(a-b)^2(a-c)^2}{a}[/TEX] hay là [TEX]\frac{[(a+b)(a+c)+2a(b+c)^2]-(a-b)^2(a-c)^2}{a}[/TEX]
 
Top Bottom