Toán 10 cm đẳng thức vecto

Uchiha Titania

Học sinh mới
Thành viên
27 Tháng mười 2018
1
0
1
21
Thanh Hóa
THPT

SuperFire210

Học sinh chăm học
Thành viên
14 Tháng mười một 2017
191
208
61
21
TP Hồ Chí Minh
THPT Trung Lập
Cm [tex]AM=mAC\\ AM=\frac{1}{2}AI+\frac{1}{2}AH\\ AM=\frac{1}{2}(\frac{1}{2}AD+\frac{1}{2}AC)+\frac{1}{2}(\frac{1}{2}AB+\frac{1}{2}AB)\\ AM=\frac{1}{4}(AD+AB+AC+AM)\\ AM=\frac{1}{4}(2AC+AM)\\ AM=\frac{1}{2}AC+\frac14AM\\ AM=\frac23AC[/tex]
Vậy AMC thẳng hàng.
 
  • Like
Reactions: Bò Cạp Đen
Top Bottom