Toán 10 Cm đẳng thức sau (Bài tập về giá trị lượng giác của một cung

Vie Hoàng

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng hai 2019
624
699
116
Hà Nội
THPT Mỹ Đức B
[tex]\frac{cos^{2}-sin^{2}}{cot^{2}-tan^{2}}=sin^{2}.cos^{2}<=> \frac{\frac{1}{sin^{2}}-\frac{1}{cos^{2}}}{\frac{cos^{2}}{sin^{2}}-\frac{sin^{2}}{cos^{2}}}=1 <=>\frac{cos^{2}-sin^{2}}{cos^{4}-sin^{4}}=1<=> cos^{2}-sin^{2}=cos^{4}-sin^{4} <=> cos^{2}-sin^{2}=(cos^{2}-sin^{2})(cos^{2}+sin^{2})<=> cos^{2}-sin^{2}=cos^{2}-sin^{2}[/tex] (luôn đúng)
___________________________
Cơ mà hình như đây không phải bài tập hóa :D
 
  • Like
Reactions: Lê Thanh Na

Lê Thanh Na

Học sinh
Thành viên
21 Tháng bảy 2018
180
43
36
21
Nam Định
Thpt Trần Văn Lan
[tex]\frac{cos^{2}-sin^{2}}{cot^{2}-tan^{2}}=sin^{2}.cos^{2}<=> \frac{\frac{1}{sin^{2}}-\frac{1}{cos^{2}}}{\frac{cos^{2}}{sin^{2}}-\frac{sin^{2}}{cos^{2}}}=1 <=>\frac{cos^{2}-sin^{2}}{cos^{4}-sin^{4}}=1<=> cos^{2}-sin^{2}=cos^{4}-sin^{4} <=> cos^{2}-sin^{2}=(cos^{2}-sin^{2})(cos^{2}+sin^{2})<=> cos^{2}-sin^{2}=cos^{2}-sin^{2}[/tex] (luôn đúng)
___________________________
Cơ mà hình như đây không phải bài tập hóa :D
Mình nhầm theo thói quen thì thường đăng bài hóa :rolleyes:
 
  • Like
Reactions: Vie Hoàng
Top Bottom