Cho đa thức: X2 +6X +10 hãy chứng minh đa thức trên vô nghiệm
hoa du Cựu TMod Cộng đồng Thành viên 13 Tháng ba 2018 1,636 4,609 486 19 Thái Nguyên THPT Nguyễn Huệ 11 Tháng tư 2018 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho đa thức: X2 +6X +10 hãy chứng minh đa thức trên vô nghiệm Reactions: diệp dương and Mục Phủ Mạn Tước
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho đa thức: X2 +6X +10 hãy chứng minh đa thức trên vô nghiệm
Mục Phủ Mạn Tước Cựu Mod Toán Thành viên 14 Tháng hai 2016 1,504 1,876 484 Nghệ An $\color{Red}{\fbox{$\bigstar$ ĐHKTHC $\bigstar$}}$ 11 Tháng tư 2018 #2 hoa du said: Cho đa thức: X2 +6X +10 hãy chứng minh đa thức trên vô nghiệm Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Đa thức có [tex]\Delta =6^2-4.10=-4<0[/tex] => PTVN Reactions: Oahahaha
hoa du said: Cho đa thức: X2 +6X +10 hãy chứng minh đa thức trên vô nghiệm Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Đa thức có [tex]\Delta =6^2-4.10=-4<0[/tex] => PTVN
S Sơn Nguyên 05 Banned Banned Thành viên 26 Tháng hai 2018 4,478 4,360 596 Hà Tĩnh MT 11 Tháng tư 2018 #3 hoa du said: Cho đa thức: X2 +6X +10 hãy chứng minh đa thức trên vô nghiệm Bấm để xem đầy đủ nội dung ... X^2 + 2.3x +9 +1 = (x + 3)^2 + 1 vì (x + 3)^2 >=0 nên (x + 3)^2 + 1 > 0 Vậy đa thức vô nghiệm. Reactions: hoa du
hoa du said: Cho đa thức: X2 +6X +10 hãy chứng minh đa thức trên vô nghiệm Bấm để xem đầy đủ nội dung ... X^2 + 2.3x +9 +1 = (x + 3)^2 + 1 vì (x + 3)^2 >=0 nên (x + 3)^2 + 1 > 0 Vậy đa thức vô nghiệm.