CM công thức này

F

final_fantasy_vii

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài này mình hok bít cm, tự nhiên đang ngồi nghĩ ra công thức này, thử lại bấm máy tính thấy đúng nhưng hok bít cm, mọi người giúp với, trông nó giống với công thức phụ chéo ấy:
sin (2kβ) = cos ([tex] \frac{(4k+1)pi}{2}[/tex] - 2kβ)
Với k thuộc Z
 
N

nguyenminh44

[tex]cos{(2k\pi+x)}=cos{x}[/tex] nên [tex]cos{(\frac{(4k+1)\pi}{2}-2k\beta)}=cos{(2\pi+\frac{\pi}{2}-2k\beta)}=cos{(\frac{\pi}{2} - 2k\beta)}=sin{2k\beta}[/tex]
 
F

final_fantasy_vii

uhm uhm, trông có vẻ đúng rùi, tiện thể xin đưa ra 1 công thức tông quát:
sin nβ= +(-) cos ([tex] \frac{2npi+pi}{2}[/tex] - nβ)
Biểu thức trên bằng nhau <--> n chẵn
Biểu thức trên đối nhau <--> n lẻ
Đây là công thức mở rộng của công thức "phụ chéo"
mọi người xem giúp xem có đúng hok??? :-/
 
L

la_bo

Hom trước tớ bảo thì không tin lại còn vác lên đây hỏi.Bây giờ thì thấy chưa :> :> :> :> :> :> :> :> :>
 
F

final_fantasy_vii

uhm, có công thức này nhưng chả bít có ứng dụng nhiều hok..hix :-S
 
Top Bottom