Tam giác ABC, AB=c,BC=a,CA=b. Trung tuyến AM = m CMR : 2m^2 = b^2+c^2-\frac{a^2}{2}
D dandoh221 7 Tháng sáu 2010 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tam giác ABC, AB=c,BC=a,CA=b. Trung tuyến AM = m CMR : [TEX]2m^2 = b^2+c^2-\frac{a^2}{2}[/TEX]
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tam giác ABC, AB=c,BC=a,CA=b. Trung tuyến AM = m CMR : [TEX]2m^2 = b^2+c^2-\frac{a^2}{2}[/TEX]
C cattrang2601 7 Tháng sáu 2010 #2 dandoh221 said: Tam giác ABC, AB=c,BC=a,CA=b. Trung tuyến AM = m CMR : [TEX]2m^2 = b^2+c^2-\frac{a^2}{2}[/TEX] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... TA CÓ : m^2=(a^2)/4+c^2 - a*c*cosB m^2= (a^2)/4+b^2 -a*b*cosC cộng hai pt vế theo vế ta được 2m^2=(a^2)/2 +b^2 +c^2 -(a*c*cosB +a*b*cosC) \Leftrightarrow2m^2=(a^2)/2 +b^2 +c^2 -((a^2+c^2-b^2)/2 + (a^2+b^2 -c^2)/2) \Leftrightarrow[TEX]2m^2 = b^2+c^2-\frac{a^2}{2}[/TEX](dpcm)
dandoh221 said: Tam giác ABC, AB=c,BC=a,CA=b. Trung tuyến AM = m CMR : [TEX]2m^2 = b^2+c^2-\frac{a^2}{2}[/TEX] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... TA CÓ : m^2=(a^2)/4+c^2 - a*c*cosB m^2= (a^2)/4+b^2 -a*b*cosC cộng hai pt vế theo vế ta được 2m^2=(a^2)/2 +b^2 +c^2 -(a*c*cosB +a*b*cosC) \Leftrightarrow2m^2=(a^2)/2 +b^2 +c^2 -((a^2+c^2-b^2)/2 + (a^2+b^2 -c^2)/2) \Leftrightarrow[TEX]2m^2 = b^2+c^2-\frac{a^2}{2}[/TEX](dpcm)
J james_bond_danny47 7 Tháng sáu 2010 #3 Mời các bạn Vào đây tham khảo 1 cách chứng minh ngắn gọn phù hợp với trình độ hs lớp 7:http://toantuoitho.vn/Default.aspx?tabid=150&colid=611&magid=2&padid=948222a
Mời các bạn Vào đây tham khảo 1 cách chứng minh ngắn gọn phù hợp với trình độ hs lớp 7:http://toantuoitho.vn/Default.aspx?tabid=150&colid=611&magid=2&padid=948222a