Toán 8 Cm chia hết

Mira Chan

Học sinh
Thành viên
2 Tháng ba 2020
187
86
46
19
Bình Định
THCS Bồng Sơn
câu 1 cách đơn giản nhất là xét từng trường hợp n=6k, 6k+1,...6k+5 rồi tính ra là chứng minh được
câu 2 thì mình không biết
 
  • Like
Reactions: Yui Haruka

Nguyễn Xuân Mai

Học sinh
Thành viên
18 Tháng bảy 2019
68
54
36
19
Nghệ An
THCS Hồ Xuân Hương
a, [tex]n^3 + 17n = n ( n^2 + 17)= n(n^2-1+ 18) = n (n-1)(n+1)+ 18n[/tex]
Vì tích 3 số nguyên liên tiếp chia hết cho 3 = > n(n-1)(n+1) chia hết cho 3
Và 18n chia hết cho 3 => đpcm
 
Top Bottom