CM chia het

T

tiendat3456

a, Vì x(x+1)(x+2) là 3 số tự nhiên liên tiếp suy ra sẽ có ít nhất 1 số chia hết cho 2 và ít nhất sẽ có 1 số chia hết cho 3
Suy ra x(x+1)(x+2) chia hết cho tích của 2*3
Suy ra x(x+1)(x+2) chia hết cho 6 => (ĐPCM)
 
T

thinhso01

Bài 2 nhá.Dễ thấy y có dạng $3k$ $3k+1$ và $3k+2$
Khi $y=3k$ thì biểu thức chia hết cho 3
khi $y=3k+2$ thì $y+1$ chia hết cho 3 nên biểu thức chia hết cho 3
khi $y=3k+1$ thì
$y(y+1)=(3k+1)(3k+2)=9k^2+9k+2$ (dư hai này)
Vậy dpcm thôi
 
H

hohohoioe

a, Vì x(x+1)(x+2) là 3 số tự nhiên liên tiếp suy ra sẽ có ít nhất 1 số chia hết cho 2 và ít nhất sẽ có 1 số chia hết cho 3
Suy ra x(x+1)(x+2) chia hết cho tích của 2*3
Suy ra x(x+1)(x+2) chia hết cho 6 => (ĐPCM)

sai rồi bạn ơi. sao có thể lấy 2*3 dc:D:khi (122)::khi (122)::khi (122)::khi (122)::khi (122)::khi (122)::khi (122)::khi (122)::khi (122)::khi (122)::khi (122)::khi (122)::khi (122)::khi (122)::khi (122)::khi (122)::khi (122)::khi (122)::khi (122)::khi (122)::khi (122)::khi (122):
 
Top Bottom