Toán 9 cm CE=DF và cm điểm nằm ngoài

oopsie

Học sinh
Thành viên
4 Tháng sáu 2019
25
5
31
19
Hà Nội
THCS Kim Nỗ
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho nửa đường tròn tâm (O)bán kính R đường kính AB , dây CD . Gọi E,F lần lượt là chân các đường vuông góc kẻ từ A và B xuống đường thẳng CD. CMR :a, cmr:CE=DF
b, E,F nằm ngoài đường tròn


mình cần gấp lắm, cám ơn các bạn!!!!!!
 
Last edited by a moderator:

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,478
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
a) Vẽ OH vuông với CD => HC = HD.
Lại có: Hình thang AEFB có OA = OB, OH // AE => HE = HF => CE=DF
b) Ta thấy: [tex]\angle AEB<\angle AEC = 90^o\Rightarrow E nằm ngoài đường tròn[/tex]
Tương tự, F cũng nằm ngoài đường tròn..
 
  • Like
Reactions: oopsie
Top Bottom