CM các BĐT

B

baihocquygia

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/ $\frac{a}{b+c} +\frac{b}{c+d}+\frac{c}{d+a} +\frac{d}{a+b}$\geq2 với a,b,c,d>0
2/ Cho các số a,b,c,d>0 sao cho $\frac{a}{a+1}+\frac{b}{b+1}+\frac{c}{c+1}+\frac{d}{d+1}$\leq1
CMR: abcd\leq$\frac{1}{81}$
3/$\frac{x^2}{y^2}+\frac{y^2}{z^2}+\frac{z^2}{x^2}$\geq$\frac{x}{y}+\frac{y}{z}+\frac{z}{x}$ với a,b,c>0
4/ $\frac{(a+b)^2}{(a-b)^2}+\frac{(b+c)^2}{(b-c)^2}+\frac{(c+a)^2}{(c-a)^2}$ với a,b,c từng đôi một khác nhau
 
Last edited by a moderator:
C

c2nghiahoalgbg

1/ $\frac{a}{b+c} +\frac{b}{c+d}+\frac{c}{d+a} +\frac{d}{a+b}$\geq2 với a,b,c,d>0

Đây là BDT Netsbit bộ 4 số có nhiều cách chứng minh bạn lên mạng tham khảo thêm nha!

3/$\frac{x^2}{y^2}+\frac{y^2}{z^2}+\frac{z^2}{x^2}$\geq$\frac{x}{y}+\frac{y}{z}+\frac{z}{x}$ với a,b,c>0
4/ $\frac{(a+b)^2}{(a-b)^2}+\frac{(b+c)^2}{(b-c)^2}+\frac{(c+a)^2}{(c-a)^2}$ với a,b,c từng đôi một khác nhau

Bài 3 bạn chép sai đề rồi,
Bài 4 thì thiếu rồi
 
Last edited by a moderator:
C

c2nghiahoalgbg

2/ Cho các số a,b,c,d>0 sao cho $\frac{a}{a+1}+\frac{b}{b+1}+\frac{c}{c+1}+\frac{d}{d+1}$\leq1
CMR: abcd\leq$\frac{1}{81}$

Vì $\frac{a}{a+1}+\frac{b}{b+1}+\frac{c}{c+1}+\frac{d}{d+1}$\leq1
\Rightarrow $\frac{1}{a+1}$ \geq $\frac{b}{b+1}+\frac{c}{c+1}+\frac{d}{d+1}$ \geq $3\sqrt[3]{\frac{bcd}{(b+1)(c+1)(d+1)}}$
Thiết lập các BDT tương tự nhân vào ta đc đpcm!
 
Top Bottom