Toán 8 CM biểu thức sau luôn âm với mọi x

Alice_www

Cựu Mod Toán
Thành viên
8 Tháng mười một 2021
1,806
4
2,216
316
Bà Rịa - Vũng Tàu
Blink09
Em đưa về một cái bình phương và dư ra 1 số âm như dưới đây

[imath]A=-3x^2-6x-4=-3x^2-6x-3-1=-3(x^2+2x+1)-1=-3(x+1)^2-1\le -1<0\forall x[/imath]
Vậy A luôn âm với mọi x

Chị hướng dẫn em câu 1 các câu còn lại em làm tương tự nha

Câu nào vẫn chưa làm được nữa thì em nói nhé
Ngoài ra, em xem thêm tại Phân tích đa thức thành nhân tử
 
  • Like
Reactions: Blink09
Top Bottom