CM biểu thức sau là một số nguyên

T

thupham22011998

câu 1:
làm từng căn một bạn nha vì viết phức tạp lắm
[TEX]\sqrt{13+\sqrt{48}}[/TEX]=[TEX]2\sqrt{3}+1[/TEX]
[TEX]\sqrt{5-2\sqrt{3}-1}[/TEX]=[TEX]\sqrt{3}-1[/TEX]
[TEX]\sqrt{3-1+\sqrt{3}}[/TEX]=[TEX]\sqrt{2+\sqrt{3}}[/TEX]
[TEX]2.\sqrt{2+\sqrt{3}}=\sqrt{2}+\sqrt{6}[/TEX]
\RightarrowA=1 (đpcm)
 
N

nguyenbahiep1

[laTEX](\sqrt {x^2+ 5} + x)(\sqrt {y^2 + 5} + y) = 5 \\ \\ 5(\sqrt {y^2 + 5} + y) = 5(\sqrt {x^2+ 5} - x) \\ \\ \sqrt {y^2 + 5} - \sqrt{x^2+5} + y+x =0 \\ \\ \frac{y^2-x^2}{\sqrt {y^2 + 5} + \sqrt{x^2+5}}+y+x =0 \\ \\ (x+y)(\frac{y-x}{\sqrt {y^2 + 5} + \sqrt{x^2+5}}+1) =0 \\ \\ \Rightarrow x+y = 0[/laTEX]
 
Top Bottom