CM biểu thức lượng giác ko phụ thuộc x

P

prince_271194

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

các bạn làm giúp tôi bài này với

CM biểu thức ko phụ thuộc vào x
A=3(sin8x-cos8x)+4(cos6x-2sin6x)+6sin4x
B=2(sin4x+cos4x+sin2x.cos2x)2-(sin8x+cos8x)

Lưu ý rằng tất cả các số ở trong bài đều là mủ số cả ,vì ko biết đánh số mủ nên đành ghi vậy ,xin lỗi nghe
Làm ơn làm nhanh giùm T7 đây phải nộp rồi
 
K

khuongchinh

Chém bài 2) đã

[TEX]y=2(sin^4x+cos^4x+sin^2x.cos^2x)^2-(sin^8x+cos^8x)[/TEX]

[TEX]=sin^8x+cos^8x+6sin^4x.cos^6x+4sin^4cos^2x+4 sin^2cos^4x[/TEX]

[TEX]=(sin^4x+cos^4x)^2+2(sin^4x+cos^4x)2sin^2xcos^2+4sin^4xcos^4x[/TEX]

[TEX]=(sin^4x+cos^4x+2sin^2xcos^2x)^2[/TEX]

[TEX]=(sin^2x+cos^2x)^4[/TEX]

[TEX]=1[/TEX]
 
  • Like
Reactions: bienxanh20
D

duynhan1

Phương pháp chung của mấy bài mũ chẵn :)

[TEX]t= sin^2 x \Rightarrow cos^2x = 1- t[/TEX]

Thế vào rồi mở ra là rút hết t còn lại số :)
 
Top Bottom