Toán 9 CM BĐT

iiarareum

Học sinh chăm học
Thành viên
13 Tháng chín 2018
444
483
76
19
Vĩnh Phúc
THCS TT Hoa Sơn

Lê.T.Hà

Học sinh tiến bộ
Thành viên
25 Tháng một 2019
1,047
1,805
236
Bắc Giang
Đã thất học :<
(x+1;y+1;z+2)=(a;b;c)
Giả thiết tương đương [tex]\sqrt[]{ab}+c=8[/tex]
Ta cần chứng minh [tex]\frac{a-1}{a}+\frac{b-1}{b}+\frac{c-2}{c}\leqslant 2\rightarrow \frac{1}{a}+\frac{1}{b}+\frac{2}{c}\geq 1[/tex]
Ta có [tex]VT\geq \frac{2}{\sqrt{ab}}+\frac{2}{c}\geq \frac{8}{\sqrt{ab}+c}=1[/tex]
 
  • Like
Reactions: ankhongu

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,478
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
(x+1;y+1;z+2)=(a;b;c)
Giả thiết tương đương [tex]\sqrt[]{ab}+c=8[/tex]
Ta cần chứng minh [tex]\frac{a-1}{a}+\frac{b-1}{b}+\frac{c-2}{c}\leqslant 2\rightarrow \frac{1}{a}+\frac{1}{b}+\frac{2}{c}\geq 1[/tex]
Ta có [tex]VT\geq \frac{2}{\sqrt{ab}}+\frac{2}{c}\geq \frac{8}{\sqrt{ab}+c}=1[/tex]
Chị ơi, chị đổi nhầm biến rồi kìa.
 

ankhongu

Học sinh tiến bộ
Thành viên
17 Tháng tám 2018
1,063
719
151
18
Hà Nội
Dong Da secondary school
Bạn không thấy vô lý à? [TEX]\sqrt{ab+a+b+1}[/TEX] sau khi đổi biến mà lại thành [TEX]\sqrt{ab}[/TEX] là thế nào???
À ừ, chị nhầm a,b, c với x, y, z :) Nhưng thói chung là cách làm đúng mà. Mấy cái nhỏ nhỏ đấy ai lâu lâu cũng sai mà
 
Top Bottom