- 17 Tháng tám 2018
- 1,063
- 719
- 151
- 18
- Hà Nội
- Dong Da secondary school
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
CMR
[tex]\frac{1}{1^{2} + 2^{2}} + \frac{1}{2^{2} + 3^{2}} + ... + \frac{1}{n^{2}+(n + 1)^{2}} < \frac{1}{2}[/tex]
Theo mình nghĩ thì đây là bài tổng có quy luật và phải biến đổi để làm sao triệt tiêu còn số đầu và số cuối đúng không vậy ?
Mà nếu thế thì mình đang băn khoăn không biết phải biến đổi như nào ?
[tex]\frac{1}{1^{2} + 2^{2}} + \frac{1}{2^{2} + 3^{2}} + ... + \frac{1}{n^{2}+(n + 1)^{2}} < \frac{1}{2}[/tex]
Theo mình nghĩ thì đây là bài tổng có quy luật và phải biến đổi để làm sao triệt tiêu còn số đầu và số cuối đúng không vậy ?
Mà nếu thế thì mình đang băn khoăn không biết phải biến đổi như nào ?